Châu Phú xuất quân các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2025

Sáng ngày 09/10/2024 tại xã Mỹ Đức UBND huyện tổ chức lễ xuất quân các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2025 với Chủ đề: “Nghĩa tình Quân - Dân”, tại xã anh hùng Mỹ Đức.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, UV.BTV.HU- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban tổ chức Tết Quân - Dân huyện Châu Phú; ông Phan Văn Vấn- Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Lâm Thị Thanh Tuyền- Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Phú; Thượng tá Huỳnh Hoàng Sơn, UV.BTV.HU- Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Trung tá Trần Văn Sơn, Chính trị viên Ban CHQS huyện- Phó Trưởng Ban tổ chức Tết Quân – Dân; Trung tá Nguyễn Quang Hoà- Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Trung đoàn 892, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các ban ngành đoàn thể huyện, lực lượng vũ trang đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn xã Mỹ Đức.

“Tết Quân – Dân” năm 2025, với chủ đề “Nghĩa tình Quân – Dân diễn ra từ ngày 09/10/2024 đến ngày 15/01/2025 tập trung tuyên truyền về phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới; chính sách đối với dân tộc, tôn giáo; cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; tuyên truyền lịch sử và truyền thống anh hùng của quân và dân Châu Phú; Luật nghĩa vụ quân sự, Luật DQTV, Luật Dự bị động viên. Đồng thời, tổ chức lao động giúp dân, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, phát hoang, vệ sinh làm đẹp cảnh quan môi trường; vận động làm cột cờ theo chuẩn nông thôn mới. Bên cạnh đó, còn có nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc thể hiện sự gắn bó tình Quân Dân như: Tặng nhà “Tình đồng đội”, nhà “Tình nghĩa”, nhà “Đại đoàn kết”, nhà “Mái ấm tình thương”, nhà “Nhân ái”, nhà “Mái ấm công đoàn”; khám bệnh, cấp thuốc. Tổ chức họp mặt tri ân các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; giao lưu văn hóa – văn nghệ, thể dục - thể thao; tổ chức các trò chơi nhân gian; tổ chức gian hàng không đồng phục vụ nhân dân; tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Mỹ Đức để vui Xuân, đón Tết.

Phát biểu tại buổi lễ xuất quân bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, UV.BTV.HU- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban tổ chức chương trình tết Quân Dân huyện Châu Phú cho biết: “Thực hiện các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2025 là việc làm thiết thực của các ban ngành, đoàn thể huyện, xã và lực lượng vũ trang huyện, không chỉ giúp cho địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao mà còn là vinh dự và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức và LLVT huyện nhà, trong hưởng ứng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Các hoạt động phải chấp hành nghiêm đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật Quân đội, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngay sau buổi lễ xuất quân hơn 150 cán bộ chiến sị lực lượng vũ trang huyện; Trung đoàn Bộ Binh 892 và các bạn đoàn viên thanh niên huyện Châu Phú tham gia các hoạt động xây dựng cảnh quan nông thôn mới xanh –sạch –đẹp như chặt mé cây xanh khu Dân cư Bắc Cần Thảo và phát quang làm thông thoáng tuyến đường Bắc Cần Thảo với chiều dài 06 km trải qua 03 ấp Mỹ Thiện, Mỹ Thành, Mỹ Hiệp. Chung tay xây dựng cảnh quan môi trường rạch Mang Cá với chiều dài 01 km từ cống mang cá đến đừơng Dân Y, ấp Mỹ thiện xã Mỹ Đức.

Nhẫn Nguyễn - Anh Kiệt