MỸ ĐỨC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NHÂN DÂN, THỰC HIỆN QUY CHẾ DÂN CHỦ CƠ SỞ QUÝ III NĂM 2024

Ban tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở xã Mỹ Đức tổ chức Hội nghị nhân dân, thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở Quý III năm 2024 tại 04 ấp Mỹ Thạnh, Mỹ Hoà, Mỹ Chánh, Mỹ Phó. Tham dự Hội nghị có ông Đoàn Minh Triều - Phó Bí thư Đảng uỷ- Trưởng khối dân vận xã; ông Nguyễn Ái Tiền – Phó Chủ tịch UBND xã, cùng các ban ngành đoàn thể và bà con nhân dân tại 04 ấp Mỹ Thạnh, Mỹ Hoà, Mỹ Chánh, Mỹ Phó.

Tại Hội nghị bà con nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý III năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2024; Về công tác đấu tranh phòng chống vi phạm, tội phạm và tệ nạn xã hội; Nghị định số 37/2022/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số điều của các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng; Tuyên truyền cải cách hành chính, dịch vụ công trực tuyến; Phòng chống thiên tai; Mô hình chuyển đổi số “Thanh toán không dùng tiền mặt”;  Tuyên truyền tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế;…. Qua đó, bà con nhân đã trao đổi một số thông tin: Đề nghị xe thu gom rác tuyến đường Nam Kênh Đào ấp Mỹ Thạnh, Hàng lang lộ giới quốc lộ 91, sổ hộ nghèo bị mất có được cấp lại sổ mới không,….

Thông qua hội nghị, các ý kiến, kiến nghị, những tâm tư, nguyện vọng của bà con được các ban ngành đoàn thể xã giải trình thoả đáng, từ đó phát huy quyền làm chủ của bà con nhân dân trong đóng góp vào xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đã giúp xã Mỹ Đức nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ xã đến ấp ngày càng vững mạnh. Từ đó phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã ổn định./.