MỸ ĐỨC TỔ CHỨC LỄ TRAO XE HONDA ĐẦU THUỘC DỰ ÁN MÔ HÌNH GIẢM NGHÈO

Sáng ngày 20/9/2024, tại Trụ sở UBND xã Mỹ Đức, UBND xã Mỹ Đức phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Châu Phú tổ chức buổi lễ trao xe Hondan đầu thực hiện Dự án mô hình giảm nghèo "Tổ cộng đồng xe honda đầu".

Đến dự có ông Nguyễn Thanh Bình - Chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; ông Huỳnh Văn Út - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức và 16 hộ dân thuộc các diện nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo tham dự.

Tại Lễ trao xe cho 16 hộ dân thuộc các diện nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, mỗi hộ nhận 01 chiếc xe. Tổng kinh phí thực hiện dự án là 358.730.000 đồng. Trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ là 311.358.000 đồng; hộ dân đối ứng là 47.372.000 đồng. Thời gian hoàn thành dự án là 12 tháng, tỷ lệ thu hồi vốn tối thiểu 20% mức hỗ trợ sau khi kết thúc dự án.

Xã Mỹ Đức là một xã nông nghiệp, sự chuyển đổi cơ cấu sản xuất từ việc trồng lúa ít hiệu quả sang trồng các cây ăn trái và rau màu đã góp phần làm cho đời sống người dân trở nên khá giả, sản lượng cây trái và rau quả tăng. Cần phải có người vận chuyển đến các vựa hoặc các chợ để tiêu thụ. Ngoài ra xã có 02 chợ góp phần tạo điều kiện cho người dân hành nghề xe Honda đầu chở khách….

Từ đó, Dự án mô hình giảm nghèo "Tổ cộng đồng xe honda đầu" xã Mỹ Đức nhằm khai thác có hiệu quả lợi thế đó, đồng thời tạo nguồn kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân trên địa bàn xã nói chung, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ thoát nghèo nói riêng, mô hình tổ cộng đồng xe honda đầu xã Mỹ Đức giúp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, và hộ mới thoát nghèo có việc làm ổn định, nâng cao mức thu nhập, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững../.