ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN XÃ MỸ ĐỨC HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia tuyên truyền, hỗ trợ người dân tiếp cận về chuyển đổi số, góp phần xây dựng nền tảng số cộng đồng. Hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10/2024, Đoàn Thanh Niên xã Mỹ Đức hỗ trợ, hướng dẫn cho hơn 400 cho người dân “Thanh toán không dùng tiền mặt”.

Trong thời gian qua, đoàn viên, thanh niên xã Mỹ đức đã tổ chức hỗ trợ, hướng dẫn cho hơn 400 người dân trên địa bàn cài đặt tài khoản internet banking và hướng dẫn chi tiết cách thanh toán điện nước không sử dụng tiền mặt. Đồng thời hướng dẫn công dân tại bộ phận một cửa thực hiện dịch vụ công trực tuyến, cài đặt một số ứng dụng: VSSID, sổ sức khỏe điện tử, ứng dụng kích hoạt định danh điện tử,…Từ đó công tác tuyên truyền Chuyển đổi số được các cấp cán bộ Đoàn thực hiện quyết liệt và sáng tạo với hình thức đa dạng.

Đoàn Thanh Niên xã Mỹ Đức hưởng ứng sự kiện Ngày Chuyển đổi số quốc gia (ngày 10 tháng 10) nhằm lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn xã hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đối số đối với phát triển kinh tế - xã hội. Thúc đẩy sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số. Góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số trên địa bàn../.

Trần Văn Hòa (Đài TT xã Mỹ Đức)